Vạch đo khoảng cách trên cao tốc

Học lái xe ô tô tại Hà Nội   Tháng Tám 17, 2016   Chức năng bình luận bị tắt ở Vạch đo khoảng cách trên cao tốc

Có nhiều người thắc mắc “Trên đường cao tốc có vạch kẻ dành cho người đi bộ qua đường?” Đúng là vạch này phá giống vạch cho người đi bộ qua đường, nhưng kích thước lớn hơn nhiều. Vậy vạch kẻ đấy có tác dụng làm gì? Hãy cùng với trung tam hoc lai xe ô tô hạng b2 Thăng Long tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Bạn có biết?

>>> Học lái xe ô tô tại Hà Nội ở đâu uy tín và nhanh chóng?

>>> Quy trình thi bằng lái ô tô tại Hà Nội thật sự đơn giản?

>>> Địa điểm học lái xe ô tô tại Hà Nội.

vach-do-khoang-cach

Vạch báo khoảng cách trên cao tốc

Trên đường cao tốc, vạch thể hiện mốc đo khoảng cách an toàn giữa các xe nhìn giống như vạch cho người đi bộ qua đường. Tuy nhiên, trên đường cao tốc thì cấm xe máy, xe đạp, xe thô sơ, người đi bộ, súc vật, do đó không thể có người đi bộ nào trên đây cả. Thực chất đây là vạch báo khoảng cách trên cao tốc.

>>>học lái xe ô tô hạng b2

Tài xế nào chạy cao tốc thì không có gì lạ với những vạch kẻ song song dưới lòng đường, ở bên lề cắm biển khoảng cách 0 m – 50 m – 100 m. Đây là vạch để tài xế nhận biết mình đang cách xe trước bao xa nhằm giữ khoảng cách an toàn cho hợp lý.

học lái xe ô tô hạng b2

Theo CHƯƠNG III: KHOẢNG CÁCH GIỮA CÁC XE CƠ GIỚI THAM GIA GIAO THÔNG TRÊN ĐƯỜNG BỘ của thông tư số 13/2009/TT-BGTVT có quy định:

Điều 11. Giữ khoảng cách an toàn giữa hai xe Khi điều khiển xe tham gia giao thông trên đường bộ, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải giữ một khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước xe của mình; ở nơi có biển báo “Cự ly tối thiểu giữa hai xe” phải giữ khoảng cách không nhỏ hơn số ghi trên biển báo.

Điều 12. Khoảng cách an toàn giữa hai xe khi tham gia giao thông trên đường cao tốc, đường cấp cao, đường khai thác theo quy chế riêng.

  1. Khi mặt đường khô ráo thì khoảng cách an toàn ứng với mỗi tốc độ được quy định như sau: Tốc độ lưu hành (km/h) Khoảng cách an toàn tối thiểu (m) Đến 60 30. Trên 60 đến 80 50. Trên 80 đến 100 70. Trên 100 đến 120 90.
  2. Khi trời mưa, có sương mù, mặt đường trơn trượt, đường có địa hình quanh co, đèo dốc, người lái xe phải điều chỉnh khoảng cách an toàn thích hợp lớn hơn khoảng cách an toàn ghi trên biển báo hoặc quy định tại khoản 1 Điều này.

Vì vậy trên tất cả các tuyến cao tốc hiện tại như Cầu Giẽ-Ninh Bình, Long Thành-Dầu Giây, Trung Lương đều có các biển báo khoảng cách này.

Do đó, khi tham gia giao thông vào đoạn đường này, hãy căn cứ vào quy định của thông tư và tốc độ cho phép của tuyến đường mà xác định khoảng cách giữa xe phía trước và xe của mình để đảm bảo an toàn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích được cho bạn. Để hiểu rõ hơn về quy định của pháp luật cũng như tránh được những sai lầm đáng tiếc xảy ra, hãy đăng ký học lái xe ô tô hạng b2, nâng hạng bằng ô tô,

Chúc bạn thượng lộ bình an!

TT Học lái xe ô tô B2 tại Hà Nội | Dịch vụ uy tín chất lượng hạng nhất.

Facebook: thi bằng lái xe tại hà nội

Hotline: 0969 160 792 (Tư vấn hỗ trợ 24h/7)

tags: học lái xe ô tô hạng b2 tại hà nội

Ý kiến của bạn: