Tự bảo toàn tính mạng khi ngồi xe hơi

Học lái xe ô tô tại Hà Nội   Tháng Sáu 28, 2016   Chức năng bình luận bị tắt ở Tự bảo toàn tính mạng khi ngồi xe hơi

Không phải cứ ngồi trong xe hơi là an toàn mà đôi khi chính những vật dụng trong xe, những hành động của bạn khi ngồi trong xe lại vô tình là mối nguy hại ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí là tính mạng của bạn. Hôm nay trung tâm hoc lai xe Hà Nội sẽ chia sẻ tới các bạn một số điều quan trọng cần làm khi ngồi trong xe ô tô để tự bảo vệ tính mạng của bản thân mình và người thân.

Khi bước vào xe, bạn hãy chú ý mở tất cả các cửa sổ xe ra một vài phút sau đó mới bật điều hòa và đóng kín cửa sổ lại nếu không muốn ung thư hay xảy thai.

Tại sao trong cuốn Hướng dẫn sử dụng xe hơi đều chỉ dẫn phải mở các cửa sổ để đẩy tất cả không khí nóng ra trước khi bật điều hòa?

bao-toan-tinh-mang-khi-ngoi-xe-hoi

Đừng bật máy lạnh ngay sau khi bạn mới vào xe hơi

Phần đông chúng ta khi ngồi vào xe, điều đầu tiên là lên kính, bật điều hòa rồi chạy ra đường. Ngày này qua tháng nọ đều giữ thói quen y như vậy. Nếu không thay đổi thói quen bật điều hòa ngay sau khi lên xe bạn đã vô tình bỏ qua những cảnh báo “chết người” cần tránh.

Các bài viết liên quan khác: http://daotaolaixesviet.vn/

Xin vui lòng đừng bật máy lạnh ngay sau khi bạn mới vào xe hơi. Việc đầu tiên khi bước vào xe là mở cửa sổ và sau đó một vài phút, vặn máy lạnh lên.

Đây là lý do: theo nghiên cứu, bảng đặt các đồng hồ đo tốc độ, mức dầu mỡ… ở phía trước xe, chỗ ngồi, ống dẫn khí lạnh, trong thực tế tất cả các đồ làm bằng nhựa trong xe của bạn, tỏa ra Benzen, một độc tố gây ung thư – một chất gây ung thư mạnh nhất.

bao-toan-tinh-mang-khi-ngoi-xe-hoi-1

Nên mở cửa xe cho thoát khí độc trước khi bật điều hòa

Hãy để ý, mùi nhựa nóng trong xe của bạn khi bạn vừa mở cửa, và trước khi bạn bắt đầu nổ máy. Ngoài việc gây ra ung thư, chất Benzen độc hại cho xương, gây thiếu máu và làm giảm các tế bào máu trắng.

(Xem thêm tin tức tại: >>>>> Học lái xe ô tô hạng c tại Hà Nội )

Tiếp xúc lâu dài có thể gây ra bệnh bạch cầu và làm tăng nguy cơ một số bệnh ung thư. Nó cũng có thể làm sẩy thai ở phụ nữ đang mang thai.

Độ Benzen trong nhà “được cho phép” là 50mg mỗi sq.ft (tương đương 4,65m2). Một chiếc xe đậu trong nhà, với các cửa sổ đóng, sẽ chứa 400-800 mg Benzen, tức là từ 8 – 16 lần so với mức cho phép.

bao-toan-tinh-mang-khi-ngoi-xe-hoi-2

Rất nhiều trọng bệnh sẽ bị đẩy lùi nếu bạn sử dụng điều hòa trên xe hơi đúng cách, trong đó có cả nguy cơ ung thư

Nếu đậu dưới ánh mặt trời, ở nhiệt độ trên 60 độ F (tương đương 16 độ C), mức Benzen sẽ lên đến 2.000 – 4.000 mg, tức quá 40 lần so với mức cho phép. Người bước vào xe, khi các cửa sổ khép kín, sẽ hít phải quá nhiều lượng độc tố Benzen.

Benzen là một chất độc có ảnh hưởng đến thận và gan của bạn. Tệ hại hơn, là vô cùng khó khăn để đào thải những thứ độc hại này ra khỏi cơ thể.

Vì vậy, bạn hãy mở cửa sổ và cửa ra vào chiếc xe hơi của bạn, tạo cho cabin một thời gian để thông thoáng, xua tan những thứ “chết người”, trước khi vào xe.

Mọi tin tức, thông tin về hoc lai xe o to, thi bằng lái xe b2, nâng hạng ô tô… vui lòng xem thêm tại Website: học lái xe

Tags: hoc lai xe oto hang C tai Ha Noi | hoc lai xe oto uy tin tai Ha Noi

Ý kiến của bạn: