Bí quyết thi thuc hanh bang lai xe A1 (đạt 100 điểm tuyệt đối)

Học lái xe ô tô tại Hà Nội   Tháng Tư 28, 2017   Chức năng bình luận bị tắt ở Bí quyết thi thuc hanh bang lai xe A1 (đạt 100 điểm tuyệt đối)

Bí quyết thi thực hành bằng lái xe A1

Nhắc đến chuyện thi vòng số 8 là hầu như các bạn thi thực hành bằng lái xe máy hạng A1 đều run sợ trước cửa ải đầu tiên này, nhất là các bạn nữ hoàn toàn không muốn thi vòng số 8 một chút nào vì sợ rớt lắm. Tuy độ khó củavòng số 8 chẳng khó mấy nhưng chủ yếu là do tâm lý các bạn mà ra mà thôi, những nổi lo của bạn đã làm cho vòng số 8 trở thành con quái thú bất lúc nào củng có thể làm cho bạn rớt . Nếu nó không phải là một kìthi vòng số 8 để lấy bằng lái thì ắt hẳn ở ngoài dù vòng số 8 này có bé hơn thì các bạn vẫn sẽ chạy tốt . Vậy làm làm sao để có thể chạy vòng số 8 một cách suôn sẻ nhất mà không phạm lỗi ? Sau đây mình xin chia sẽ bí quyết cách chạy vòng số 8 đậu 100% luôn nhé .

Mẹo Thi Vòng Số 8 Đậu 100%

1. Quan sát những người thi trước mình để rút ra kinh nghiệm

Đây là điều hết sức quan trọng với các thí sinh, giúp cho bạn biết nên điều khiển xe thế nào để thi thực hành đạt tốt. Quan sát những lỗi mà người thi trước mắt phải để rút kinh nghiệm chạy vòng số 8 cho bản thân.

2. Chuẩn bị tâm lý thật tốt

Khi đến lượt thi của mình, hít thở thật sâu. Vấn đề tâm lý là quan trọng nhất trong việc chạy vòng số 8 này, một khi bạn quá run và hồi hợp thì bạn sẽ không điều khiển được chiếc xe như ý muốn. Nhiều bạn còn quên cả chạy vòng số 8 theo hướng nào luôn đấy, đã có rất nhiều trường hợp khi vào vạch xuất phát rồi không xác định được chạy theo hướng nào cho đúng mà lại chạy theo quán tính vì quá run nên hồn trong còn trong xác nữa rồi, hih

3. Bắt đầu vào bài thi vòng số 8

– Đầu tiên bạn dừng xe trước vạch xuất phát và chờ hiệu lệnh bắt đầu bài thi.

– Khi có lệnh xuất phát bạn cho xe tiến dần vào cửa vòng số 8, ở giai đoạn này bạn nên đi ở số 2 hoặc số 3 và ở 2 số này máy sẽ đầm và tốc độ ổn định. Theo mình nên giữ số 2 cho bước này, nếu bạn nào không quen trả số thì nên giữ luôn số 3 mà đi.

– Khi đã cho xe tiến đến cửa vòng số 8 ta tiếp tục cho xe chạy theo theo chiều mũi tên vẽ trên sa hình, ở bước này khi xe đã vào cửa vòng số 8 và tiếp tục chạy vào sa hình thì nên dùng số 3 là tốt nhất. Nếu bạn nào khi tiến đến cửa vòng số 8 mà đang dùng số 2 thì ta lập tức lên ngay số 3 để chạy cho đầm máy không bị lố ga lao ra khỏi vòng. Nếu bạn nào tiến vào cửa bằng số 3 thì hãy tiếp tục giữ số 3 và giữ ga nhỏ để tiến vào hình.

Thi thực hành bằng lái xe máy tại Hà Nội

– Khi vào trong sa hình vòng số 8 thì lưu ý như sau : điều khiển bánh trước chạy áp sát mép ngoài củavòng số 8 khoảng 5 – 10 cm nhé để đảm bảo cho bánh sau được nằm gọn trơn trong vòng số 8 đồng thời khi bạn ôm của với cự ly như vậy sẽ suôn sẻ hơn không bị vượt ra ngoài vòng, đồng thời khi ôm cua hãy giữ vững tay lái để ôm cua dễ dàng nhé đừng loạng choang hay lắc lư tay lái là sẽ bị mất điều khiển xe đấy và việc cán vạch là điều khó tránh khỏi. Cứ như vậy mà đi hết vòng số 8 bình thường nhé các bạn. Nhớ là nên đi số 2  hoặc số 3 thôi nhé nếu cảm thấy đi số nào ổn định nhất thì đi, đừng đi số 1 vì sẽ rất bốc máy nếu lỡ tay vô lố ga thì sẽ lao ra ngay khỏi vòng đấy, còn nếu đi số 4 thì quá yếu khi qua cua sẽ không đủ tốc độ sẽ làm tắc máy và bạn sẽ phải chóng chân sẽ bị loại ngay lập tức .

Xem thêm: Hướng dẫn thi thực hành bằng lái xe máy

 

Một lưu ý cho các bạn

Lưu ý chạy vòng số 8 theo đúng hướng nhé và chạy đủ số lượng vòng thi là 1,5 vòng số 8 . Mình thấy rất nhiều trường hợp vì quá run nên chạy được nữa vòng đầu rồi sau đó chạy nhằm hướng và bị loại, nhiều trường hợp chạy chưa đủ vòng mà đã vào lối ra cho bài thi số 2 rồi. Vì vậy hãy chú ý chạy đủ 1,5 vòng số 8 và chạy đúng chiều nhé. Nếu các bạn không tập trung được để nhìn hình thì hãy nhớ trong đầu là khi đến cửa thi vòng số 8 thì chạy theo chiều sau : rẽ phải -> rẽ trái – rẽ phải – rẽ trái – rẽ phải nhé đủ 5 bước rẽ này là kết thúc bài thi và đủ số lượng 1,5 vòng số 8 luôn rồi. Với cái rẽ phải cuối cùng ta sẽ đến bài thi số 2.

Kết thúc tốt bài chạy vòng số 8 bạn sẽ đến với 3 bài thi còn lại rất đơn giản : bài thi số 2 là ” chạy qua đoạn đường thẳng nhỏ hẹp “, bài số 3 là ” lái xe qua đường quanh của uốn lượn, bài số 4 là ” chạy xe qua đoạn đường gập ghềnh ” .

Với bí quyết thi thực hành bằng lái xe A1 trên mình bảo đảm các bạn chỉ cần thực hiện theo sẽ chạy vòng số 8 đậu tuyệt đối 100% luôn nhé .

 

Liên hệ:

Tư vấn hỗ trợ :0969 160792 (Tư vấn hỗ trợ 24h/7).

CS1: 42 Giải Phóng
CS2: 170 Phạm Văn Đồng
Ý kiến của bạn: