Quy trình học lái xe ô tô tại trung tâm

Học lái xe ô tô tại Hà Nội   Tháng Sáu 20, 2017   Chức năng bình luận bị tắt ở Quy trình học lái xe ô tô tại trung tâm

Quy trình học lái xe ô tô tại trung tâm gồm những bước nào, bạn sẽ cảm thấy khó khăn và bối rối trong việc này, trung tâm sẽ giải quyết thắc mắc của bạn.Để không phải bỡ ngỡ khi bắt đầu làm quen với việc học lái xe ô tô. Bài viết sẽ trình bày cụ thể những gì bạn sẽ được học khi tham gia một khóa học lái xe ô tô.

quy trình học lái xe ô tô

quy trình học lái xe ô tô

I.Quy trình học lái xe ô tô tại trung tâm S-VIET

Học lý thuyết và học thực hành là các bước quan trọng nhất trong quy trình học lái xe ô tô tại trung tâm, Sự thành bại của bạn có lấy được bằng lái xe hay không đánh cược vào việc bạn có học tốt hay không.

+ Học lý thuyết :

– Học viên được cung cấp miễn phí tài liệu 450 câu hỏi học lý thuyết và đĩa CD phần mềm học Luật.
– Trung tâm thường xuyên tổ chức lớp học lý thuyết vào sáng thứ 7, chủ nhật hàng tuần dưới sự giảng dạy của các giáo viên đã có nhiều năm kinh nghiệm.
– Ngoài ra, Trường còn hỗ trợ học lý thuyết tại nhà cho các nhóm học viên bận rộn, không có thời gian đến Trường.
Việc học lý thuyết cũng tương đối đơn giản. Nếu bạn muốn học bài bản và chăm chỉ, hãy lên trung tâm học. Ở trung tâm sẽ có những bài học từ cơ bản, giáo trình chi tiết cụ thể về luật GTĐB. Ngoài ra bạn có thể hỏi thêm giáo viên về những thắc mắc khi học lý thuyết. Tuy nhiên nếu bạn chỉ muốn học để thi qua lý thuyết thì việc này cũng không quá khó khăn. Bạn chỉ cần lôi giáo trình về học, bạn tải thêm các ứng dụng , phần mềm học lái xe ô tô trên smart phone .. và học thêm ở nhà. Đó cũng không phải là ý kiến tồi.
Song song với học lái xe lý thuyết là học lái xe thực hành. Đây có thể nói là phần khó nhất khi học lái xe ô tô. Tỷ lệ pass phần thi thực hành khi thi sát hạch chỉ tương đối 70%. Học thực hành ở trung tâm sẽ có 2 phần:

 • Học thực hành 10 bài thi sa hình

 • Học lái xe đường trường
  + Học thực hành :
  – Chương trình học thực hành lái xe ô tô sẽ được đào tạo đúng bài bản bắt đầu từ bài học số nguội đến học số nóng, học cơ bản từ bài đánh tay lái, cách sang số êm đến các bài đi trên đường, xử lý tình huống, căn chuẩn khoảng cách xe khi vào cua, cách hiểu tâm lý của người đi đường để xử lý.
  Bước 1: Làm quen xe, số, col, phanh, ga. Đánh lái, trả láiBước 2: Cân bằng tay lái trên đường thẳng.Bước 3: Cân bằng tay lái trên đường thẳng + vào cua.

  Bước 4: Dừng & Khởi hành xe trên dốc.

  Bước 5: Học lùi, tiến và ghép xe.(ghép dọc).

  Bước 6: Học lùi, tiến và ghép xe dọc, ngang và trong đô thị.

  Bước 7: Thay đổi số và tốc độ trên đường.

  Bước 8: Xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm.

  Bước 9: Học hình tổng hợp (tại bãi tập lái).

  Bước 10: Học Lái xe ô tô trong đô thị đông đúc và đường trường.

  Bước 11: Lái xe chíp chuẩn bị thi

  – Học viên học lái xe ô tô sẽ được học qua về cấu tạo và các bộ phận của xe ô tô cũng như một số hỏng hóc của xe khi đi trên đường để tự mình khắc phục được.

   

  + Thi Sát hạch:

  – Kì thi Sát Hạch sẽ được Sở GTVT Hà Nội tổ chức sau ngày thi tốt nghiệp học lái xe ôtô Hà Nội  khoảng 1-2 tuần.

  – Giám khảo của Sở sẽ trực tiếp chấm điểm tại kì thi Sát Hạch.

  – Phần thi tại kì thi Sát Hạch bao gồm 3 phần thi: Thi lý thuyết luật GTĐB trên máy tính, thi thực hành trên sa hình và thi sát hạch 2km đường giao thông công cộng.

  – Sau khi thi đạt Phần thi Lý thuyết ( tổng số câu đạt 26/30) thì học viên sẽ tiếp tục thi sát hạch trong bài thi Sa Hình.

  – Tại bài thi Sa Hình Số điểm đạt được tại kì thi sát hạch là 80/100 điểm

  – Nếu thi đạt phần sát hạch trong Sa Hình với số điểm yêu cầu 80/100 điểm thì học viên sẽ tiếp tục thi phần lái xe Đường Giao Thông Công Cộng

  – Đây là bài thi cuối cùng, phần thi này đòi hỏi học viên phải biết cách sang từ số 1 lên số 4, tăng tốc và giữ số vòng quay ổn định. Số điểm yêu cầu để đạt phần thi này là 16/20 điểm.

  – Nếu thi đạt hết các phần thi, sau 20 ngày (không tính T7-CN) học viên sẽ được cấp Giấy Phép Lái Xe Ôtô Hạng B2.

  trung tâm sẽ hỗ trợ tối đa cho học viên thi đạt 100%
  lh: 0971160501 để dc hỗ trợ, tư vấn thêm.

Ý kiến của bạn: