Ô tô bị cháy nên làm gì đầu tiên?

Học lái xe ô tô tại Hà Nội   Tháng Bảy 27, 2016   Chức năng bình luận bị tắt ở Ô tô bị cháy nên làm gì đầu tiên?

Với thời tiết mùa hè ngày càng nắng gay gắt thì “Bà hỏa” có thể hỏi thăm chiếc xe của bạn bất cứ lúc nào. Vì vậy, cần có tình huống đối phó trong trường hợp xấu nhất. Bài viết hôm nay của trung tâm hoc lai xe Thăng Long sẽ chia sẻ tới các bạn những việc cần làm trước tiên khi xê ô tô bị bốc cháy.

oto-chay-nen-lam-gi

Khi gặp sự cố cháy ôtô, trung tâm hoc bang lai xe hang b2 khuyên bạn cần bình tĩnh, dừng xe ở lề đường, tránh xa nơi đông người, nơi có nhiều chất dễ cháy. Đồng thời thông báo cho mọi người trên xe thoát khỏi xe theo các cửa ra vị trí an toàn, nếu cửa xe đã bị kẹt thì sử dụng các dụng cụ, phương tiện phá dỡ được trang bị hoặc dùng vật cứng để phá cửa xe.

Tùy thuộc vào tình huống cháy cụ thể mà sử dụng những giải pháp thích hợp để chữa cháy, theo quy trình: Tắt khóa điện; hô hoán để mọi người đến trợ giúp chữa cháy, gọi Cảnh sát PCCC và CNCH (điện thoại 114).

Nếu bình nhiên liệu bị thủng, bị rò rỉ, có thể tìm cách bít lại, sau đó sử dụng các bình chữa cháy, cát, chăn chiên, bao tải, vải nhúng nước để dập lửa.

Nếu phát hiện khói, lửa trong nắp ca pô cần tắt ngay khóa điện để ngừng việc bơm xăng cho động cơ.

Trong trường hợp đã phát hiện có ngọn lửa, phải chuẩn bị sẵn sàng phương tiện chữa cháy trước khi thận trọng mở nắp ca pô để xử lý.

Nếu thấy cháy ở các chỗ khác trong xe cần phải sử dụng các phương tiện chữa cháy sẵn có để dập lửa.

Trường hợp xét thấy không có khả năng dập tắt đám cháy thì nên tránh xa để phòng nổ bình xăng gây tai nạn.

Hi vọng với những kiến thức căn bản này bạn có thể nhanh chóng xử lý được tình huống xấu nhất xảy ra với chiếc xe của bạn. Mọi chi tiết có liên quan đến ô tô, các khóa học lái xe ô tô ở hà nội, tìm kiếm các địa điểm thi bằng lái xe ô tô thì hãy nhấc máy lên và gọi theo HOTLINE của trung tâm nhé.

Tags: hoc lai xe oto hang C tai ha noi | Học lái xe ô tô

Ý kiến của bạn: