Ngồi ghế sau cũng bắt buộc phải thắt dây an toàn

Học lái xe ô tô tại Hà Nội   Tháng Tám 8, 2016   Chức năng bình luận bị tắt ở Ngồi ghế sau cũng bắt buộc phải thắt dây an toàn

Từ ngày 1/8/2016, Nghị định 46/2016/NĐ- CP bắt đầu có hiệu lực. Có rất nhiều hành vi vi phạm mới được bổ sung và thay đổi chế tài. Trong đó, không thắt dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn) kể cả ngồi ghế sau cũng sẽ bị xử phạt khi xe đang chạy hoặc chở người trên xe ô tô. Sau đây,  Trung tâm  dao tao lai xe sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy định này.

that-day-an-toan

Trước đó, Nghị định 171/2013/NĐ- CP quy định: Xử phạt với hành vi người điều khiển, người ngồi hàng ghế phía trước trong xe ô tô có trang bị dây an toàn mà không thắt dây an toàn khi xe đang chạy hoặc chở người ngồi hàng ghế phía trước trong xe ô tô có trang bị dây an toàn mà không thắt dây an toàn khi xe đang chạy.

Với nghị định 46 vừa có hiệu lực này, nếu trên xe ô tô ở hàng ghế nào có thiết kế dây an toàn mà người được chở và người điều khiển không thắt đều bị xử phạt, mà không nhất thiết chỉ là hàng ghế phía trước và có trang bị dây an toàn. Do đó, kể cả ghế sau, nếu có thiết kế dây an toàn người ngồi trên xe cũng phải thắt để đảm bảo an toàn cho mình và không vi phạm pháp luật về an toàn giao thông.

Theo trung tâm đào tạo lái xe Thăng Long việc mở rộng quy định xử phạt hành vi không thắt dây đai an toàn khi ô tô đang chạy là hoàn toàn hợp lý. Mục đích để đảm bảo sự an toàn cho người tham gia giao thông. Trên ô tô, ở vị trí nào có dây an toàn mà người được chở không thắt thì sẽ phạt người lái. Hành vi này chỉ áp dụng đối với người lái, không phạt người được chở. Cứ cộng tất cả vị trí có dây an toàn và xem bao nhiêu người không thắt dây thì cứ nhân lên mà phạt người lái. Quy định này nhằm buộc lái xe luôn phải nhắc người được chở, người đi trên xe phải thắt nếu có dây an toàn.

Theo đó, mức phạt sẽ từ 100.000đ đến 200.000 đối với hành vi không thắt dây an toàn ( tại vị trí có trang bị dây an toàn) khi xe đang chạy hoặc trở người trên xe ô tô không thắt dây an toàn ( tại vị trí có trang bị dây an toàn) khi ô tô đang chạy.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích được cho bạn. Để hiểu rõ hơn về quy định của pháp luật cũng như tránh được những sai lầm đáng tiếc xảy ra, hãy đăng ký học lái xe ô tô hạng b2, nâng hạng bằng ô tô tại Hà Nội,… tại trung tam đào tạo lái xe Thăng Long ngay hôm nay nhé.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ DẠY NGHỀ LÁI XE HÀ NỘI.

ĐỊA CHỈ: 584 ĐƯỜNG LÁNG – ĐỐNG ĐA – HÀ NỘI

FACEBOOK:Thi bằng lái xe tại Hà Nội

HOTLINE: 0969 160 792 (Tư vấn hỗ trợ 24h/7)

Ý kiến của bạn: