Mức phạt cho hành vi ô tô vượt phải

Học lái xe ô tô tại Hà Nội   Tháng Bảy 26, 2016   Chức năng bình luận bị tắt ở Mức phạt cho hành vi ô tô vượt phải

Trong nhiều trường hợp các bác tài thấy có khoảng trống và nóng vội muốn được tiến lên phía trước xe khác mặc kệ rằng đó là vượt phải hay vượt trái. Việc ô tô vượt phải xe khác là một hành vi vi phạm luật giao thông mà các bác tài cần biết. Ôtô vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép sẽ có thể bị phạt từ 2 đến 3 triệu đồng. Cùng trung tam dao tao lai xe  đi tìm hiểu sâu hơn về quy định này nhé.

Điều 14. Vượt xe – Luật giao thông đường bộ quy định:

        – Xe xin vượt phải có báo hiệu bằng đèn hoặc còi; trong đô thị và khu đông dân cư từ 22 giờ đến 5 giờ chỉ được báo hiệu xin vượt bằng đèn.

       –  Xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải.

       – Khi có xe xin vượt, nếu đủ điều kiện an toàn, người điều khiển phương tiện phía trước phải giảm tốc độ, đi sát về bên phải của phần đường xe chạy cho đến khi xe sau đã vượt qua, không được gây trở ngại đối với xe xin vượt.oto-vuot-phai

   a) Khi xe phía trước có tín hiệu rẽ trái hoặc đang rẽ trái;

   b) Khi xe điện đang chạy giữa đường;

   c) Khi xe chuyên dùng đang làm việc trên đường mà không thể vượt bên trái được.

Không được vượt xe khi có một trong các trường hợp sau đây:

Không bảo đảm các điều kiện quy định tại khoản 2 Điều này;

Trên cầu hẹp có một làn xe

Đường vòng, đầu dốc và các vị trí có tầm nhìn hạn chế

Nơi đường giao nhau, đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt;

Khi điều kiện thời tiết hoặc đường không bảo đảm an toàn cho việc vượt;

Xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Mức phạt: Theo quy định tại Điều 5, mục 5, khoản c có quy định:

Phạt 2.000.000 đến 3.000.000 đồng đối với hành vi: Vượt trong các trường hợp cấm vượt; không có báo hiệu trước khi vượt; vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép, trừ trường hợp tại đoạn đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường mà xe chạy trên làn đường bên phải chạy nhanh hơn xe đang chạy trên làn đường bên trái.

Trên đây chỉ là một trong những quy định cơ bản nhất trong phần lý thuyết lái xe b2. Để nắm được hết tất cả các luật lệ khi điều khiển ô tô bạn có thể đăng ký tham gia một khóa học lý thuyết lái xe ô tô hang b2 tại trung tâm Thăng Long để được các giảng viên của chúng tôi giảng dạy tận tình nhất.

Tags: Nang hang bang lai xe oto | Học lái xe ô tô uy tín tại Hà Nội

Ý kiến của bạn: