Một số kinh nghiệm lái xe ban đêm

Học lái xe ô tô tại Hà Nội   Tháng Tám 2, 2016   Chức năng bình luận bị tắt ở Một số kinh nghiệm lái xe ban đêm

Theo số liệu thống kê của Trung tâm Nghiên cứu an toàn giao thông – Học viện Cảnh sát nhân dân, tỉ lệ tai nạn giao thông tăng gấp 2 lần trong khoảng thời gian từ 8 giờ tối đến 6 giờ sáng. Tầm nhìn vào ban đêm bị hạn chế, khả năng xử lý tình huống cũng như nhận thức về màu sắc và độ sâu cũng suy giảm khi mặt trời tắt bóng. Do đó, lái xe ban đêm luôn đòi hỏi sự cảnh giác cao độ từ người lái. Sau đây, trung tâm hoc lái xe uy tín tại hà nội đưa ra một số lời khuyên mong sẽ giúp bạn lái xe an toàn hơn trong đêm.

lai-xe-ban-dem

Để lái xe ô tô an toàn trong đêm tối bạn hãy thử xem qua một số kinh nghiệm lái xe ban đêm sau :

– Phải giữ cho tất cả các kính của xe luôn sạch sẽ và trong suốt để có thể đảm bảo tầm nhìn tốt nhất. Kính bị bụi bẩn bám dày sẽ làm cho tầm nhìn bị hạn chế và rất nguy hiểm khi không quan sát tốt được đặc biệt là ở những đoạn đường 2 chiều nhưng không có rào chắn phân làng đường.

– Điều chỉnh ánh sáng trên bảng đồng hồ của ô tô sao cho vừa đủ độ sáng để nhìn rõ được các thông số trên đồng hồ. Không nên quá mờ mà cũng không quá sáng sẽ làm đau mắt người lái.

– Điều chỉnh vị trí gương chiếu hậu sao cho đảm bảo tầm nhìn các xe phía sau nhưng không bị đèn pha của các xe sau rọi thẳng vào và tài xế trên xe nhìn thấy những ánh đèn đó sẽ bị chói mắt và mất tập trung.

– Không nhìn vào ánh đèn của xe đi ngược chiều mà chỉ tập trung nhìn vào phần đường của mình mà chạy thôi vì nếu bạn nhìn vào ánh đèn của xe đi ngược chiều tới thì bạn sẽ bị nhòe mắt mà không thể quan sát được phía trước xe mình đang chạy tốt được.

– Phải luôn tỉnh táo trong suốt quá trình lái xe trong đem tối, nếu đoạn đường xa tốt nhất là nên có 2 – 3 tài xế phụ theo cùng. Chỉ 1 giấy ngủ gật thì bạn sẽ không còn cơ hội để hối hận.

– Bật đèn pha gần khi lái xe ở những đoạn không tối lắm để không làm chói mắt người lái xe ngược chiều. Trường hợp ở những đoạn đường quanh cua và tối đen thì có thể mở đèn pha xa để đi cho rõ đường, khi có xe đi ngược chiều đến gần thì hãy chuyển về pha gần cho xe ngược chiều không bị chói.

– Nếu muốn xin vượt thì tốt nhất nên lái xe lệch sang xe phía trước một ít rồi đá đèn 1 – 2 cái cho xe phía trước biết là bạn sẽ vượt lên. Chứ bạn cứ bật xi nhan rồi vượt lên nhiều lúc tài xế phía trước không để ý sẽ không nhường đường cho bạn sẽ rất nguy hiểm.

Với những kinh nghiệm lái xe ban đêm như trên hy vọng có thể phần nào giúp các bác tài lái xe an toàn nhé. Nhất là những người mới hoc lai xe oto chưa từng lái xe đi ban đêm đường xa bao giờ. Để nắm vững được những kiến thức cơ bản giúp bạn lái xe thuần thạo, an toàn hơn, hãy đăng ký học lái xe ô tô hạng b2 tại Hà Nội, nâng hạng bằng ô tô,… tại trung tam đào tạo lái xe ngay hôm nay.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ DẠY NGHỀ LÁI XE HÀ NỘI

ĐỊA CHỈ: 584 ĐƯỜNG LÁNG – ĐỐNG ĐA – HÀ NỘI

HOTLINE: 0969 160 792 (Tư vấn hỗ trợ 24h/7)

Ý kiến của bạn: