Không “bấm lỗ” giấy phép lái xe mới

Học lái xe ô tô tại Hà Nội   Tháng Mười 10, 2016   Chức năng bình luận bị tắt ở Không “bấm lỗ” giấy phép lái xe mới

Nguồn tin từ FPT IS, đơn vị được Bộ Giao thông Vận tải chọn thiết kế hệ thống giấy phép lái xe (GPLX) điện tử mới cho hay sẽ không thực hiện việc bấm lỗ trên giấy phép lái xe mới.

 Tham khảo: Thi sát hạch lái xe b2 tại Hà nội

FPT IS cho biết ông Nguyễn Văn Quyền, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ đã khẳng định các trường hợp vi phạm giao thông sẽ không bị bấm lỗ trên GPLX điện tử mới. Trong cơ sở dữ liệu GPLX mới đang được xây dựng đã có sẵn phần mềm để cảnh sát giao thông ghi nhận những trường hợp vi phạm luật cụ thể để thu hồi giấy phép lái xe có thời hạn hoặc vĩnh viễn, tránh được việc bấm lỗ trên GPLX như trước.

Giấy phép lái xe mới làm bằng vật liệu nhựa PET, có công nghệ mã hóa thông tin tiên tiến được nhiều nước trên thế giới đang sử dụng. Các thông tin được ẩn trong ảnh chủ nhân GPLX bao gồm ngày sinh, nơi ở của lái xe, ngày hết hạn giấy phép… và có những hoa văn bằng công nghệ Hologram chống làm giả, chữ ký được mã hóa của người lái xe. Hiện việc chuyển đổi GPLX cũ sang GPLX mới đã thực hiện ở 25 tỉnh, thành phố và tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Trung tâm học lái xe uy tín tại Hà nội với thủ tục đơn giản chỉ cần 2 ảnh 3×4 và cmt photo. Mọi thủ tục hồ sơ sẽ do trung tâm hoàn thành, học viên chỉ cần đi thi và làm theo hướng dẫn.

                                                                                                                     Theo (Người lao động)

Ý kiến của bạn: