Khắc phục lỗi của cần gạt nước ô tô

Học lái xe ô tô tại Hà Nội   Tháng Bảy 6, 2016   Chức năng bình luận bị tắt ở Khắc phục lỗi của cần gạt nước ô tô

Cần gạt nước ô tô là bộ phận được phát huy tác dụng để lau sạch kính ô tô, làm kính không bị nhòe nước khi đi trời mưa. Đặc biệt, trong điều kiện thời tiết mưa gió mùa hè hiện nay, cần gạt nước trở nên hữu ích hơn bao giờ hết vì nó giúp giữ được tầm nhìn cho người lái xe, tránh xảy ra va chạm không đáng có. Tuy nhiên, qua một thời gian sử dụng, cần gạt nước có thể bị hỏng hóc và không làm sạch kính như ban đầu. Khi đó, bạn cần xác định rõ nguyên nhân và tìm phương pháp xử lý.

Nguyên nhân làm cho cần gạt nước bị hỏng có thể bắt nguồn từ rất nhiều tác động khác nhau. Dưới đây, trung tâm đào tạo lái xe Thăng Long xin liệt kê một vài mẹo nhỏ giúp bạn có thể khắc phục cũng như hạn chế những hư hỏng của cần gạt nước trên xe ô tô.

1. Khi cần gạt để lại vết nước trên kính

loi-can-gat-nuoc-o-to

Cần gạt để lại vết nước trên mặt kính

Nếu sau khi gạt nước, bạn thấy trên mặt kính vẫn còn có vết nước lưu lại thì bộ phận đầu tiên cần xem xét là lưỡi gạt. Nguyên nhân có thể là do lưỡi gạt bị biến chất sau một thời gian sử dụng và không còn bám vào kính để gạt sạch nước được nữa. Thông thường, bạn nên thay lưỡi gạt sau từ 6 tháng đến 1 năm sử dụng.

Một lưu ý khi bạn thay lưỡi gạt hoặc cần gạt đó là bạn nên chọn kích thước giống với kích thước của nhà sản xuất. Nếu bạn chọn lưỡi gạt hoặc cần gạt có kích thước to hơn kích thước ban đầu, mô tơ gạt nước sẽ phải hoạt động quá tải, dễ gây hỏng hóc.

(Tin tức mới nhất về lịch thi bang lai xe hang C tháng 7 vui lòng xem tại >>>> http://daotaolaixesviet.vn )

2. Khi gạt nước thấy có vết xước hoặc vết bẩn bám lại

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do xe đi lâu ngày, bụi bẩn bị mắc lại trên lưỡi gạt hoặc tấm chắn gió khiến lưỡi gạt bị kẹt, và cát đá nhỏ có thể làm xước kính xe.

Để khắc phục, bạn nên lau chùi cần gạt thường xuyên và hạn chế đi sau những xe chở đất đá. Mỗi lần đi qua đoạn đường nhiều bụi, bạn nên ngay lập tức kiểm tra cần gạt, lấy hết các sỏi đá mắc kẹt bên trong, tránh làm xước kính xe.

3. Khi cần gạt nước phát ra tiếng kêu

Tiếng kêu phát ra từ cần gạt nước có thể do hai nguyên nhân. Nguyên nhân đầu tiên là do bề mặt kính bị bẩn, tạo ma sát khi cần gạt hoạt động gây ra tiếng kêu. Nguyên nhân thứ hai có thể là do bề mặt kính bị dính màng dầu. Trong trường hợp này theo trung tâm học lái xe ô tô Thăng Long bạn nên đưa xe đến cửa hàng để tẩy dầu trên bề mặt kính.

4. Cần trang bị cho mình một số kiến thức cần thiết như:

– Không để xe dưới trời nắng nóng quá lâu. Thời tiết nắng nóng có thể làm biến dạng cần gạt nước và làm cứng lưỡi gạt cao su khiến cho cần gạt bị cong vênh, giảm sự tiếp xúc với bề mặt kính khi gạt.

loi-can-gat-nuoc-o-to-1

Cần gạt bị cong vênh

– Cần kiểm tra lò xo và thay mới thường xuyên, đảm bảo hoạt động của cần gạt.

Hy vọng những lưu ý mà trung tâm chúng tôi nêu trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng cần gạt nước không lau sạch kính và giúp bảo quản cần gạt nước của bạn tốt hơn.

Để biết thêm các thông tin về học lái xe b2, lịch thi bằng lái xe b2, c vui lòng liên hệ với trung tâm theo Hotline để được tư vấn nhiệt tình nhé!

Ý kiến của bạn: