Hướng dẫn rửa xe đúng cách

Học lái xe ô tô tại Hà Nội   Tháng Sáu 13, 2016   Chức năng bình luận bị tắt ở Hướng dẫn rửa xe đúng cách

Rửa xe tưởng chừng là một vấn đề rất đơn giản nhưng thực sự không phải là như vậy. Việc vệ sinh không phải là hình thức bảo dưỡng đòi hỏi nhiều kỹ năng tuy nhiên vẫn có nhiều điểm đáng lưu ý nếu bạn không muốn việc vệ sinh này trở thành cực hình với bạn.

luu-y-khi-rua-xe-2

Những lưu ý mà trung tâm Học lái xe ô tô b2 tại hà nội chúng tôi nêu ra dưới dây không chỉ giúp bạn tránh được sai sót đáng tiếc khi tự rửa xe mà còn có những hiểu biết để đánh giá cửa hàng rửa xe nào tốt.

Điều cơ bản nhất đó là không nên rửa xe khi vừa phơi nắng hoặc còn nóng, bởi nước làm nhiệt độ thay đổi đột ngột, gây cong vênh, rạn nứt hoặc oxi hóa nhiều chi tiết.

Vật cứng có thể cào xước bề mặt sơn, bởi thế không nên đeo đồng hồ, nhẫn hay dây lưng khi rửa xe. Các cửa hàng rửa xe tốt sẽ trang bị đồng phục chuyên dụng cho nhân viên. Nếu không hãy khéo léo nhắc nhở họ chú ý tới vấn đề này hơn.

Cần phân biệt giữa các loại khăn lau, khăn bông mềm dùng cọ rửa ca-bin, khăn cứng hơn dùng cho khung gầm và bánh. Nếu tận dụng quần áo cũ, chúng phải được cắt hết cúc, tránh làm xước.

Hãy dùng nước sạch và chất tẩy chuyên dụng như Sonax, Sumo, Trinity, 3M. Nước rửa bát hay xà phòng giặt sẽ làm sơn bạc màu, xỉn đi sau một vài lần rửa. Ở một số vùng, nước giếng khoan có chứa sắt làm lớp sơn ố vàng.

Quy trình rửa thường bắt đầu bằng việc phun dòng nước áp suất lên toàn bộ xe nhằm đẩy bụi bẩn, bùn đất. Tuy nhiên, đừng vội rửa khi xe còn nóng hoặc vừa phơi nắng, nước sẽ khiến nhiệt độ của các chi tiết thay đổi đột ngột, gây ra hiện tượng cong vênh, rạn nứt bề mặt, ôxi hóa kim loại. Đưa vòi phun quá gần có thể làm bong tróc lớp sơn, với những khu vực đã được che chắn, ổ bi, khớp rô-tuyn cần tránh hướng phun trực diện nhằm hạn chế nước lọt vào trong.

Bạn nên rửa xe trong bóng mát, tránh ánh sáng mặt trời. Nắng nóng dễ làm chất tẩy rửa khô, bám lên vỏ xe trước khi bạn kịp rửa lại. Những vết xước nhỏ làm xe mất đi độ bóng thế nên cần dùng khăn bông xoa nhẹ thay vì miết mạnh.

Dùng khăn mềm lau khô xe sau khi dùng nước phun sạch. Các khe nhỏ, vị trí bắt ốc đọng nước cần được làm khô. Nên mở nắp ca-bô, nắp bình xăng hay khoang hành lý để kiểm tra. Áp suất phun cao có thể làm nước bắn vào bên trong.

luu-y-khi-rua-xe-1

Cuối cùng, ngồi vào xe và làm một vòng dạo phố với chiếc xe sáng bóng. Động cơ rung lên khi làm việc giúp chiếc xe giũ bỏ những giọt nước cuối cùng. Luồng không khí đi qua nhanh chóng làm khô khung gầm, những nơi bạn không thể làm khô trực tiếp. Phương pháp này cũng giúp các bộ phần kim loại không bị rỉ do nước bám vào như phanh chẳng hạn.

Những điều tưởng chừng đơn giản mà bạn thường xem nhẹ đôi khi lại có thể hay hại cho “con ngựa chiến” của bạn. Hãy để ý hơn để có thể bảo vệ chiến mã của mình dẻo dai, bền sức và đẹp mã nhé.

Mọi tin tức, thông tin về hoc lai xe o to, thi bằng lái xe b2, nâng hạng ô tô… vui lòng xem thêm tại Website: Học lái xe ô tô hạng c. nâng hạng bằng lái xe ô tô

Ý kiến của bạn: