Hướng dẫn lùi xe an toàn

Học lái xe ô tô tại Hà Nội   Tháng Tám 11, 2016   Chức năng bình luận bị tắt ở Hướng dẫn lùi xe an toàn

Lùi xe là kỹ năng không thể thiếu cho người lái ô tô trên khắp thế giới. Đối với những người mới bắt đầu, bước này khá là khó khăn. Sau đây, trung tâm học lái xe  sẽ giúp bạn nằm lòng những bước cơ bản này.

1. Dừng xe, bật đèn báo hiệu và cài số lùi

Bước đầu tiên, bạn chọn một điểm dừng hợp lý nhất và bật đèn báo hiệu để thông báo cho các xe phía sau. Tiếp theo, cài số lùi và tiến hành lùi xe. Nên nhớ, phải luôn luôn giữ phanh trong suốt quá trình này.

lui-xe-an-toan

2. Điều chỉnh gương

Khi bạn đã là một tay lái “kỳ cựu” và quen với kích thước của xe thì sẽ không còn phải chỉnh gương nữa. Tuy nhiên, nếu còn là lái mới thì điều chỉnh lại gương theo đúng tầm nhìn sẽ cho phép bạn kiểm soát khoảng cách giữa xe bạn và mọi thứ xung quanh

3. Quay đầu hay sử dụng gương chiếu hậu tốt hơn

Rất nhiều người tranh cãi về vấn đề quay đầu lại hay sử dụng gương chiếu hậu tốt hơn khi lùi xe. Trong thực tế, quay đầu lại để quan sát phía sau sẽ cung cấp cho lái xe cảm nhận khoảng cách thực tế tốt hơn. Tuy nhiên, việc này sẽ đòi hỏi bạn phải mất công liên tục quay đầu lại.

Trong khi đó, quan sát qua gương nhàn hơn nhiều nhưng lại đòi hỏi kiến thức và kinh nghiệm tốt hơn. Hãy phối hợp linh hoạt hai cách này sẽ giúp bạn lùi xe hiệu quả hơn rất nhiều.

lui-xe-an-toan-1

4. Đi chậm

Khi vào chỗ chật chội hay cần sự tỉ mỉ, bạn cứ lùi một cách chậm rãi để đảm bảo cho an toàn cho cả bản thân và chiếc xe của bạn.

  1. Trái là phải, phải là trái

Điều này là điều hiển nhiên đúng mỗi khi bạn lùi xe. Tuy nhiên, nếu chưa quen với nguyên tắc này, hãy cẩn thận, vì một sai lầm nhỏ thôi cũng có thể khiến chiếc xe của bạn “móp” đuôi.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích được cho bạn. Để học lái xe từ cơ bản đến thành thạo hơn giúp cho bạn và người thân có những chuyến đi an toàn, hãy đăng ký học lái xe ô tô hạng b2 tại Hà Nội, nâng hạng bằng ô tô,… tại trung tam đào tạo lái xe  ngay hôm nay. Chúng tôi luôn tự hào mà trung tâm đào tạo lái xe uy tín tại Hà Nội, Thái Nguyên, được khách hàng luôn tin tưởng và ủng hộ.

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ VÀ ĐÀO TẠO LÁI XE HÀ NỘI

Địa chỉ:  584 ĐƯỜNG LÁNG, ĐỐNG ĐA , HÀ NỘI

Facebook: Thi bằng lái xe tại Hà Nội

Hotline: 0969 160 792 (Tư vấn hỗ trợ 24h/7)

Ý kiến của bạn: