Học Lái xe giá rẻ – Bao đậu 100% – Tiền mất tật mang

Học lái xe ô tô tại Hà Nội   Tháng Tư 27, 2017   Chức năng bình luận bị tắt ở Học Lái xe giá rẻ – Bao đậu 100% – Tiền mất tật mang

HỌC LÁI XE – Trung tâm học lái xe giá rẻ, bao đậu 100 % – Hệ lụy

 

[Trung Tâm Dạy Lái Xe SVIET] Học viên khi gõ từ khóaHọc lái xetrên google chúng ta sẽ nhận được hàng trăm kết quả với những lời quảng cáo có cánh:trung tâm học lái xe giá rẻ “, ” Bao đậu 100hoặc làđào tạo lái xe cấp tốc vậy sự thật đằng sau những lời quảng cáo về Học lái xe đó là gì?

 

I. Trung tâm đào tạo lái xe ô tô giá rẻ

 

1. Học lái xe giá rẻ – có sáng suốt không

Đầu tiên tôi xin chia sẻ với các bạn muốn học lái xe về học phí trọn gói của một khóa học lái xe Ô Tô bao gồm:

  • Lệ phí khám sức khỏe
  • học phí học lý thuyết
  • Học phí học thực hành lái xe ô tô (xăng xe, bãi tập)
  • Lệ phí sát hạnh lái xe
  • Lệ phí cấp bằng
  • Lệ phí đưa đón đi học thực hành

Vậy như thế nào là “học lái xe giá rẻ” và chất lượng đi kèm ra sao.

Tất cả chúng ta điều biết rằng học phải đi đôi với hành. Trong một khóa học lái xe thì học phí học thực hành sẽ tốn kém nhất, nó quyết định phần lớn đến chi phí đào tạo. Một số trung tâm tư vấn cho người có nhu cầu học lái xe thấp hơn hẳn những trung tâm dạy lái xe khác. Thế nhưng học lại giảm thời gian học thực hành đi rất nhiều. Trong khi đó, việc học phải đi đôi với hành vậy mà thời gian học thực hành ít đi thì làm sao chúng ta vững tay lái được. Kinh nghiệm và kỹ năng đâu để học viên vượt qua được kỳ thi sát hạch lấy Bằng lái xe Ô Tô.

Một yếu tố khác cũng quyết định lớn đến học phí học thực hành đó là loại Xe tập lái.

Xem thêm Xe tập lái số sàn và số tự động

 

Nhiều trung tâm đào tạo bằng những loại Xe tập lái đời cũ, không gắn máy lạnh cho học viên nhằm giảm được chi phí đào tạo. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả học tập của học viên,.

Trong vai một người cần học lái xe, tôi tìm gọi đến một ” trung tâm học lái xe giá rẻ ” và thật sự ngạc nhiên trước học phí trọn gói họ đưa ra. Sắp xếp thời gian tôi tới trung tâm và được nhân viên tư vấn:

Khóa học lái xe của anh là khóa học lái xe cơ bản chưa bao gồm lệ phí sát hạch và cấp bằng, chưa xăng xe bãi tập và không có xe đưa đón. Những mục này bắt buộc phải đóng thêm và học bắt đầu cộng thêm từng thứ!

Khi xem qua hợp đồng đào tạo tôi hỏi?

– Sao trong đây không ghi rõ số giờ học thực hành, loại xe đào tạo

thì được nhân viên tư vấn:

– Em đã cam kết như thế nào thì anh sẽ được học nhủ vậy! Anh cứ yên tâm.

Trong quy định của sở giao thông vận tải Hà Nội. Tất cả các trung tâm dạy lái xe phải có hợp đồng đào tạo ghi rõ số giờ học thực hành, loại xe tập lái, ngày khai giảng và thời gian kết thúc khóa học cũng như thời gian thi sát hạch

2. Đánh vào tâm lý ham rẻ của nhiều người muốn “học lái xe giá rẻ”

Mục đích khi họ đưa ra gói học phí thấp rẻ là để bạn lên trung tâm sau đó nhân viên sẽ cộng thêm từng hạng mục bắt buộc phải đóng khác hay bớt đi một vài dịch vụ trong quá trình học lái xe ô tô của bạn.

Việc tìm cho mình một  trung tâm học lái xe chất lượng với học phí hợp lý là điều cần thiết. Vậy khi bạn có nhu cầu ” học lái xe” hãy hỏi thật rõ học phí đào tạo đã trọn gói chưa? đã bao gồm những hạng mục nào? chất lượng và dịch vụ đi kèm trong quá trình ” học lái xe ”

 

II sự thật bao đậu 100% hay tỷ lệ đậu tuyệt đối

 

1. Học lái xe bao đậu 100 % có thật không

cảnh giác với sự thất bao đậu 100%

Tôi xin cam đoan rằng chẳng có một trung tâm dạy lái xe hay tổ chức cá nhân nào có thể hỗ trợ bao đậu  100% cho bạn. Về phần thi lý thuyết tôi không nói tới chỉ tính riêng khoản thực hành.

Trong phần thi thực hành sát hạch lái Xe Ô Tô. Trên xe thi đã có gắn ” hệ thống chấm điểm tự động trên xe, qua đó hệ thống sẽ tự trừ điểm của bạn khi bạn chạy sai bước nào đó tự động thông báo kết quả đậu hay rớt khi bạn kết thúc 10 bài thi, sẽ có thêm 4 bài thi phụ ngẫu nhiên.1

 

 

 

Không những thế, ban giám khảo sẽ theo dõi bạn từ phòng chấm thi vậy thì làm sao có thể bao đậu cho bạn thực hành.1

 

2. Mục đích của những trung tâm bao đậu 100%

Bao đậu 100% hay đóng thêm những khoản tiền lót tay thì tỉ lệ đậu sẽ tuyệt đối chỉ để bạn ghi danh học lái xe đã. khi đến ngày thi, họ sẽ viện cớ đợt này ban giám khảo làm gắt quá, không lo được..

Tiền lót tay hay bao đậu bạn đã đóng rồi, nhưng kết quả bạn nhân được chỉ là sự chủ quân trong quá trình học, khi gần đến ngày thi thì làm sao bạn vượt qua được

Bạn đăng ký học lái xe muốn lo đậu luôn. Người đã biết chạy xe thì chỉ cần học thêm lý thuyết và dợt qua xe cảm ứng chẳng phải tỉ lệ đậu cao hơn sao. Mình lại biết rõ luật và biển báo giúp chạy Xe tốt và an toàn hơn. Đối với người chưa biết lái Xe mà còn chủ quan trong quá trình học thì thì Bao đậu hay Bao rớt. Kể cả khi bạn trải qua 2-3 lần thi lại mới đậu có được cái bằng liệu bạn có tự tin Lái Xe Ô Tô đi làm hay chở người thân đi dã ngoại không?

Đây cũng là lý do nhiều trung tâm cho thuê Xe Ô Tô bổ túc tay lái.1

 

III Đào tạo lái xe cấp tốc, hỗ trợ ra bằng sớm, bao đậu

 

1 Mục đích

 

Tương tự như học lái xe giá rẻbao đậu 100, Đây cũng là chiêu trò muốn người học đăng ký học lái mà thôi.

 

2. Thời gian đào tạo tối thiểu cho một khóa học lái xe

 

– Đối với khóa học lái xe hạng b2, thời gian đào tạo quy định của sở GTVT Hà Nội phải được 3 tháng. Đảm bảo được số giờ học lý thuyết tiêu chuẩn và giờ học thực hành tối thiểu. Không thể nào nhanh hơn được. Vậy làm sao để có bằng lái trong vòng 1-2 tháng như tít ” Đào tạo lái xe cấp tốc”. Họa là có chăng họ dạy liên tục trong vòng 1 tháng rồi đợi 3 tháng mới thi. xin hỏi, với 2 tháng ngồi chờ thì kiến thức lý thuyết còn nhớ rõ không, kỹ năng tay lái còn đâu “Đào tạo lái xe cấp tốc” cho học viên hay cho học viên “cấp tốc thi lại“.

Xem thêm ” Học lái xe hạng b2 “

 

– Đối với khóa học lái xe hạng C – Xe tải, thời gian đào tạo tối thiểu phải đạt 5 tháng. Tính từ khi học viên đăng ký đến khi được phép  thi.1

 

Xem thêm  ” học lái xe hạng C- học lái xe tải”

Đưng để học lái xe cấp tốc rồi cấp tốc gây tai nạn

Đi cùng với ” đào tạo lái xe cấp tốc” thì chất lượng cũng “cấp tốc”

 

Học viên có thể tham khảo thêm bài viết ” Đua nhau học lái xe lấy bằng cấp tốc rồi…. cấp tốc gây tai nạn” của doisongphapluat.com

 

Kết luận: Dù cho bạn bận như thế nào hãy” Học lái xe cho chính bạn và người thân yêu của bạn . Học lái xe Ô Tô không khó như bạn nghĩ. Chỉ cần học viên học một cách nghiêm túc thì hoàn toàn đạt được số điểm tuyệt đối trong kỳ thi sát hạch chứ đừng nói là vượt qua mà không cần đến tiền lót tay hay lo đậu gì cả.

Tất cả những trung tâm học lái xe giá rẻ, bao đậu 100%, Đào tạo lái xe cấp tốc có một cam kết nào về chất lượng đào tạo hay không?

Tôi mong rằng học viên sau khi có bằng lái xe có thể hiểu rõ luật giao thông đương bộ và vững vàng tay lái khi tham gia giao thông chứ không đơn thuần là tấm bằng lái PEP B2 hay C.

 

Học viên có thể theo dõi thêm bài viết ” Thế nào là học lái xe chất lượng ” để biết thêm về điều kiện cần và đủ của một khóa học lái xe ô tô đạt chuẩn 

Ý kiến của bạn: