Hãy tránh xa các “hung thần xa lộ”

Học lái xe ô tô tại Hà Nội   Tháng Sáu 14, 2016   Chức năng bình luận bị tắt ở Hãy tránh xa các “hung thần xa lộ”

“Hung thần xa lộ” là cái tên đặc biệt mà chúng ta dành riêng cho các xe tải lớn, xe container to đồ sộ và luôn di chuyển với tốc độ siêu nhanh. Khi lái xe trên xa lộ, bạn đừng bao giờ hy vọng là các tài xế trên chiếc hung thần đó sẽ nhìn thấy bạn rất rõ. Nhiều xe tải lắp kính chiếu hậu mặt lồi làm méo mó khoảng cách. Cũng vì vậy, rất khó xác định cự ly xe bạn ở phía sau. Ngoài ra, động cơ xe tải còn làm rung kính chiếu hậu khiến tài xế không thể nhìn rõ phía sau. Nơi mà bạn chạy xe nguy hiểm nhất là bên cạnh xe tải, đặt biệt gần bọng vè bánh trước.

tranh-xa-hung-than-duong-pho-1

Tránh xa các “Hung thần xa lộ”

Nếu tài xế xe tải thay đổi luồng lưu thông đột ngột, xe bạn có thể bị ép lọt xuống hố hoặc bị các bánh xe tải cán lên. Nếu xe bạn lỡ chạy dọc theo một xe tải nặng với rơ-moóc 18 bánh, bạn cần phải tăng tốc vượt qua xe tải ngay hoặc cho xe chạy xa phía sau xe tải. Ban ngày, bạn thử tìm kiếm hình bóng của tài xế trong kính chiếu hậu xe tải phía trước. Nếu bạn có thể nhìn thấy tài xế trong kính chiếu hậu, tài xế cũng có thể thấy bạn ở phía sau.

Bạn cần phải hết sức cẩn thận khi chạy xe phía bên phải của bất cứ xe tải nào. Trên đường trường, các tài xế xe tải đều muốn giữ phía bên phải của họ luôn trống, vừa để dễ dàng rẽ vào các lối ra sắp tới, và nếu cần, để rời khỏi đường giao thông nhanh chóng. Trong tình huống hệ thống thắng hơi gặp sự cố khiến các thắng mất tác dụng nghiêm trọng, các tài xế xe tải chỉ cần vài giây để rời khỏi làn đường trước khi các bánh xe khóa chặt lại và chiếc xe tải dừng hẳn giữa đường.

Trong thành phố, các xe tải thường lái ngoắt sang bên trái để rẽ hướng bên phải; nếu không thì rơ-moóc sẽ leo lên lề. Trước khi bạn cho xe vượt qua phía bên phải một xe tải với rơ-moóc 18 bánh đang chạy ở làn đường bên trái và bật đèn báo hiệu xin rẽ phải, bạn cần cảnh giác đề phòng tai nạn có thể xảy ra. Khi đèn báo hiệu rẽ hướng của xe tải cho thấy tài xế muốn đi vào làn đường của bạn-đặc biệt bên phải, bạn hãy nhường đường ngay. Vượt qua một xe tải và trở vô làn đường nhanh quá có thể gây tai nạn.

tranh-xa-hung-than-duong-pho-2

Do đó, khi bạn vượt qua một xe tải, hãy cho xe chạy một đoạn khá xa trước khi trở vào làn đường. Tốt hơn là bạn chờ tới khi nhìn thấy rõ các đèn pha của xe tải trong kính chiếu hậu. Nếu bạn nhìn thấy rõ mặt nạ lưới sắt to lớn của xe tải trong kính chiếu hậu và làn đường bên trái trống, hãy tấp qua bên trái và để xe tải vượt qua bên phải. Thỉnh thoảng quan sát kính chiếu hậu và nếu thấy một chiếc xe tải chạy nhanh đến gần phía sau mà không bật đèn báo hiệu rẽ hướng, bạn nên nhường đường ngay.

Để đảm bảo sự an toàn của bản thân cũng như người thân, chúng tôi khuyên bạn tốt nhất nên tránh xa những chiếc xe khổng lồ này, cũng không nên vượt qua nó vì thực tế nó sẽ lại vượt lại chúng ta thôi. Hãy nhớ câu “Nhanh 1 Phút Chậm Cả Đời”!

Để xem thêm các thông tin về Học lái xe ô tô b2 tại hà nội, học lái xe ô tô, nâng cấp bằng vui lòng xem thêm tại Website >>>>>Hoc lai xe oto hang c tai ha noi. nâng hạng

TRUNGTÂM DẠY NGHỀ VÀ ĐÀO TẠO LÁI XE HÀ NỘI

Địa chỉ: 584 ĐƯỜNG LÁNG, ĐỐNG ĐA , HÀ NỘI

Hotline: 0969 160 792 (Tư vấn hỗ trợ 24h/7)

Ý kiến của bạn: