Ghế ngồi nào trên xe hơi là an toàn nhất

Học lái xe ô tô tại Hà Nội   Tháng Sáu 18, 2016   Chức năng bình luận bị tắt ở Ghế ngồi nào trên xe hơi là an toàn nhất

Ô tô là một phương tiện đi lại khá thuận tiện và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên khi xảy ra sự cố thì mức độ nguy hiểm của nó cũng không hề nhỏ. Mặc dù vậy thì trên xe vẫn có những vị trí ghế ngồi có độ an toàn cao hơn các ghế còn lại. Bạn có tin không? Nếu không tin thì xin mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của trung tâm dao tao lai xe để rõ hơn nhé.

Vị trí an toàn nhất và nguy hiểm nhất trên xe hơi

Nhìn vào thứ tự đánh dấu ghế ngồi như trong hình (từ 1-5), chúng ta thường ghét nhất ghế 3 vì phải ngồi giữa hai người khác. Tuy nhiên, đây lại là vị trí an toàn nhất.

Theo một nghiên cứu của trường đại học Buffalo, Mỹ cho thấy, ghế ngồi sau an toàn hơn 59-86% so với ghế trước và ghế giữa lại an toàn hơn tới 25% so với ghế gần cửa sổ. Các chuyên gia giải thích, khi va chạm, những vị trí ở đầu và 2 bên cửa sổ nhận lực tác động trước tiên, đồng thời tiếp xúc trực tiếp với thành xe nên nguy cơ gặp nguy hiểm là cao hơn hẳn.

lua-chon-ghe-ngoi

Ngồi cạnh vị trí lái là thiếu an toàn nhất

Ghế số 3 cách xa nhất với vùng bị đâm kể cả từ hai bên hoặc trực diện. Nếu xe chở trẻ con, nên ưu tiên các bé ngồi vào ghế số 3 và hàng phía sau để giảm thiểu rủi ro.

lua-chon-ghe-ngoi1

Vị trí nguy hiểm nhất trên xe hơi là hàng ghế phía trước, cạnh ghế lái. Cụ thể trong hình là ghế số 2. Khi xe đâm trực diện và bên phải, người ngồi vị trí số 2 sẽ dễ gặp chấn thương nặng. Ngay cả khi xe bị đâm phía sau, người ngồi ghế 2 cũng có xu hướng lao về phía trước rất nguy hiểm.

Xe khách cửa chính ở giữa

Mọi người nên biết rằng, những chiếc xe có cửa chính giữa như xe khách thì hàng ghế sát cửa sổ là thiếu an toàn nhất. Bởi mảnh vỡ từ kính dễ gây tổn thương cho người ngồi, đồng thời họ khó thoát ra ngoài do người khác đè lên.

lua-chon-ghe-ngoi2

Xe khách có cửa chính ở giữa

Ghế an toàn nhất vẫn nằm ở hàng giữa xe, gần khu vực cửa chính. Vị trí này cách xa chỗ va chạm và thường nhân viên cứu hộ sẽ ưu tiên tiếp cận cửa chính nếu xe chẳng may gặp tai nạn. Lần sau đi xe khách, bạn nhớ chọn ghế ngồi này nhé.

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết học lái xe ở đâu uy tín tại Hà Nội thì hãy liên lạc ngay để đưọc Victoria tư vấn về cách gói dịch vụ thi bang lai b1, học lái xe c,… Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho các bạn chất lượng hoàn hảo nhất và giá thành hợp lý nhất.

Ý kiến của bạn: