Điều kiện học bằng lái xe ô tô hạng C – Sở GTVT Hà Nội

Học lái xe ô tô tại Hà Nội   Tháng Năm 12, 2017   Chức năng bình luận bị tắt ở Điều kiện học bằng lái xe ô tô hạng C – Sở GTVT Hà Nội

Nho nhu cầu phát triển kinh tế trong 1 vài năm trở lại đây. Nhu cầu học bằng lái xe hạng C có xu hướng tăng nhanh. Nhưng nhiều người vấn chưa hiểu rõ được bằng C được lái những xe gì và điều kiện để học bằng lái xe ô tô hạng C

###  Khóa học bằng lái xe hạng C

Khóa học bằng lái xe ô tô b1,b2

 

 

BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẠNG C LÁI ĐƯỢC NHỮNG XE GÌ

Bằng lái xe ô tô hạng C theo quy định được cấp cho người điều khiển các loại xe ô tô tải (cả ô tô tải chuyên dùng), ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên..cấp cho người có độ tuổi từ 21 tuổi trở lên, đủ điều kiện sức khỏe yêu cầu.

 

ĐIỀU KIỆN HỌC BẰNG LÁI XE HẠNG C – SỞ GTVT HÀ NỘI

Học bằng lái xe ô tô là điều không quá khó khăn để thi đối với một người bình thường. Nhưng để học và thi sát hạch bằng lái xe ô tô thì điều kiện thi bằng lái xe ôtô cần đạt những điều kiện gì? tiêu chuẩn về sức khỏe ra sao? độ tuổi nào ? trình độ văn hóa thấp hay cao thì mới có thể học và thi sát hạch bằng lái xe ô tô.

Điều kiện để học bằng lái xe hạng C

Những yếu tố cơ bản cần thiết sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ và chuẩn bị cho mình tốt hay có thể đăng ký học bằng lái xe hạng C

Xem thêm: học bằng lái xe ở hà nội

1. Điều kiện học bằng lái xe ô tô hạng C về độ tuổi

Bằng lái xe ô tô hạng C cấp cho người điều khiển các loại xe ô tô tải (cả ô tô tải chuyên dùng), ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên, máy kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên và các loại xe đã được quy định trong giấy phép lái xe hạng B1, B2

Độ tuổi học bằng lái xe hạng C là 21 tuổi tính đến ngày thi sát hạch. Như vậy, người điều khiển phương tiện muốn thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng C phải có năm sinh từ năm 1993 trở lên.

Người học bằng lái xe ô tô hạng C phải có đủ sức khỏe theo quy định. Hồ sơ đăng ký học lái xe hạng C phải có giấy khám sức khỏe bệnh viện đa khoa trở lên.

Bằng lái xe ô tô hạng C có thời hạn 5 năm tính từ ngày cấp. Quá 5 năm, người sở hữu bằng lái phải làm thủ tục đổi bằng lái xe.

2. Điều kiện học lái xe bằng C về sức khỏe

– Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nguy hiểm. Cơ thể bình thường.

– không dị tật, thừa thiếu các phần của các chi, thừa thiếu ngón tay ngón chân, teo cơ, tiền sử mắc bệnh động kinh, có dấu hiệu tâm thần, các bệnh gây nguy hiểm cho xã hội, các bệnh dễ lây nhiễm, bệnh cần cách ly…….. đều không được tham gia các khóa học lái xe và thi bằng lái xe.

– giấy khám sức khỏe do bệnh viện, trung tâm y tế cấp quận, huyện, thành phố xác nhận dấu giáp lai, hình thẻ và xác nhận của bác sỹ chuyên khoa, được cấp trong 3 tháng gần nhất. (mẫu giấy khám sức khỏe để học lái xe, thi bằng lái xe

NỘI DUNG HỌC BẰNG LÁI XE HẠNG C

Chương trình đào tạo học bằng lái xe hạng C tại trung tâm:

Giai đoạn 1: học lý thuyết

 • Học viên được học luật giao thông đường bộ, về các biển báo và các quy tắc khi đi đường, được tìm hiểu căn bản về cấu tạo xe và cách sửa chữa xe ô tô, về các cách lái xe an toàn và đạo đức của người ngồi trên vô lăng.
 • Trung tâm có lớp học lý thuyết tập trung vào hầu hết các buổi trong tuần (sáng 08h30–10h30, tối 18h-20h), học viên tự chọn lịch học phù hợp cho mình. Học viên học tối thiểu 3 buổi tại trung tâm để hoàn tất chương trình và có thể học thêm miễn phí
 • Đối với những học viên không thể tham gia lớp lý thuyết tập trung, chúng tôi có hỗ trợ giáo viên đến dạy tận nhà cho học viên.

Giai đoạn 2: học thực hành lái xe

 • Học viên học lái xe tải bằng C học thực hành tại bãi tập sa hình.
 • Để đảm bảo chất lượng như khoá học lái xe ô tô hạng b2 cấp tốc tại Hà Nội, học viên được học đầy đủ giờ thực hành như theo quy định

Giai đoạn 3: ôn và thi sát hạch

 • Kết thúc học thực hành lái xe, học viên sẽ được bố trí thi thử nhằm giúp học viên tạo cảm giác tự tin và làm quen với bài thi sát hạch.
 • Phần thi thử này cũng là cơ sở để học viên được cấp chứng chỉ tốt nghiệp tại trường (bao gồm thi lý thuyết lẫn sa hình, kỳ thi nhằm kiểm tra lại khả năng của học viên cũng như cấp chứng chỉ học nghề lái xe)
 • Học viên sau khi hoàn thành khoá học lái xe tải, học viên sẽ được tham gia kỳ thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe, kỳ thi do Sở Giao Thông Vận Tải TP HN tổ chức, bao gồm thi lý thuyết, thi lái xe sa hình và lái xe đường trường.
 • Nếu mọi việc thuận lợi, học viên thành công vượt qua kỳ thi, bằng của học viên sẽ được Sở cấp trong vòng 14-20 ngày sau.
 • Đối với những học viên thi rớt trong kỳ thi sát hạch, trung tâm sẽ sắp xếp cho bạn thi lại trong thời gian ngắn nhấtMọi thắc mắc xin liên hệ ( 24/7 ) 
  • SĐT : 04.32216115 – 0969.160792
  • Văn phòng Trung Tâm Dậy Nghề Thăng Long.
  • http://daotaolaixesviet.vn
  • Địa chỉ: CS1: 42 Đường Giải Phóng – Hà Nội (đối diện cổng parabol ĐH Bách Khoa Hà Nội)

  CS2: 170 Phạm Văn Đồng – Hà Nội

Ý kiến của bạn: