Đèn cảnh báo áp suất lốp

Học lái xe ô tô tại Hà Nội   Tháng Sáu 15, 2016   Chức năng bình luận bị tắt ở Đèn cảnh báo áp suất lốp

Sử dụng một chiếc ô tô không chỉ là làm sao để lái được nó chạy trên đường bạn bạn còn cần phải quan tâm đến việc bảo vệ chăm sóc nó. Ngày nay khi công nghệ chế tạo ô tô đã hiện đại hơn thì mọi cảnh báo khi ô tô cần được bảo dưỡng đều sẽ được cảnh báo bằng đèn hiển thị. Trong bài viết này, trung tâm học lái xe ô tô tại hà nội sẽ nhắc lại về các đèn cảnh báo để các bạn có thể nhớ rõ hơn nha.

Đèn cảnh báo áp suất dầu bôi trơn

den-bao-tren-o-to-5

Dấu hiệu này cho thấy áp suất dầu bôi trơn trong động cơ thấp, không đảm bảo để động cơ hoạt động an toàn. Việc cố tình lái xe trong tình trạng như vậy có thể làm hỏng động cơ hỏng nặng vì các bề mặt kim loại có chuyển động tương đối bị cào xước.

Áp suất thấp có thể vì thiếu dầu, dầu quá loãng, các ổ trục đã mòn không duy trì được áp suất hệ thống hoặc thiết bị đo áp suất dầu đã hỏng.

Đèn cảnh báo nhiệt độ nước làm mát

den-bao-tren-o-to-4

Khi đèn “TEMP” sáng chứng tỏ động cơ bị quá nhiệt. Các chi tiết giãn nở quá mức khiến chúng bị kẹt hoặc gãy vỡ như cào xước pít-tông, mòn xu-páp, thổi gioăng quy-lát, hoặc biến dạng xi-lanh. Xem chi tiết

Đưa xe vào lề đường bạn có thể thấy nước có thể rỉ ra ngoài từ khe hở từ két nước, ống nóng. Cần chú ý tới mức nước trong bình nước phụ. Tuyệt đối không mở nắp két nước hoặc bình nước phụ khi động cơ còn nóng bởi nước có thể trào ra ngoài gây bỏng. Việc sử dụng đúng chủng loại nước làm mát giúp động cơ vận hành ổn định và bền hơn.

Đèn báo nạp ắc-quy

den-bao-tren-o-to-3

Đèn báo nạp thường có biểu thưởng bình ắc-quy, nhưng đôi khi lại là “GEN” hoặc “ALT”. Đèn sáng khi điện áp nạp thấp, ắc-quy không được nạp. Không nhất thiết phải dừng xe ngay lập tức, nhưng nó sẽ chết máy sau khoảng 20 -30 phút trước khi hết điện. Thời gian duy trì hoạt động của xe có thể ngắn hơn nếu bật đèn.

Nguyên nhân thường gặp là đai kéo máy phát bị trượt hoặc đứt, lỗi máy phát điện, bộ kiểm soát nạp hỏng, hoặc dây dẫn bị ăn mòn, đứt.

Đèn cảnh báo hệ thống phanh

den-bao-tren-o-to-2

Nó có thể sáng do phanh đỗ chưa nhả hoàn toàn, nhưng cũng có thể do mức dầu phanh quá thấp hoặc mất áp suất dầu vì thệ thống dẫn động bị rò.

Điều quan trọng lúc này là cần tìm cách dừng xe an toàn. Nếu hệ thống vẫn còn tác dụng hãy phanh cẩn trọng. Sử dụng phanh tay hoặc phanh bằng động cơ với xe số sàn cũng có thể giảm tốc độ xe khi phanh chân không còn ăn. Nếu các phương án trên đều không phát huy tác dụng, cần tìm cách hạn chế tối đa tổn thất do va chạm như lao xe vào bụ cây hoặc vật mền ven đường.

Đèn cảnh báo áp suất lốp

den-bao-tren-o-to-1

Đèn sẽ sáng khi bất kỳ bánh nào có áp suất thấp hơn 25% so với tiêu chuẩn. Lái xe trong tình trạng non hơn làm tăng nguy cơ nổ lốp. Bánh xẹp cũng khiến lực phanh và lực bám không đều. Làm tăng lực cản ma sát và mức tiêu thụ nhiên liệu. Nguyên nhân có thể lốp bị bục hoặc khí thẩm thấu ra ngoài theo thời gian. Trung bình áp suất hơi trong bánh giảm 0,07 – 0,14 atmosphere. Nhưng đôi khi cũng có thể do cảm biến áp suất lốp hỏng. Cần kiểm tra và bổ sung thêm khí theo khuyến cáo ghi trên sườn lốp.

Chỉ cần để ý một chút đến các đèn báo này là đã có thể bảo dưỡng cho “con ngựa chiến” của mình đúng thời điểm, giúp nó luôn bền đẹp và cùng bạn vi vu trên mọi nẻo đường rồi.

Để cập nhật thêm các tin tức về xe cũng như đăng ký học lái xe ô tô, thi bằng lái xe b2, C, nâng hạng ô tô… vui lòng xem tại >>>>>>>> Học lái xe ô tô c tại hà nội . nâng hạng

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ VÀ ĐÀO TẠO LÁI XE HÀ NỘI.

Địa chỉ: 584 ĐƯỜNG LÁNG, ĐỐNG ĐA , HÀ NỘI

Hotline: 0969 160 792 (Tư vấn hỗ trợ 24h/7)

Ý kiến của bạn: