Cách tiết kiệm chi phí khi sử dụng ô tô

Học lái xe ô tô tại Hà Nội   Tháng Sáu 28, 2016   Chức năng bình luận bị tắt ở Cách tiết kiệm chi phí khi sử dụng ô tô

Ô tô là một phương tiện đi lại khá thuận tiện, vừa có thể che mưa nắng vừa có thể trở theo cả gia đình bạn. Để sở hữu được một chiếc ô tô gia đình bạn cũng sẽ phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ. Tuy nhiên không dừng ở đó, khi sử dụng xe còn kéo theo một loạt các chi phí như bảo dưỡng, sửa chữa. nhiên liệu… khá tốn kém. Bài viết của Trung tâm học lái xe ô tô hạng c uy tín tại Hà Nội dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa các khoản chi phí kèm theo này.

http://daotaolaixesviet.vn

Chọn đúng xe

tiet-kiem-chi-phi-khi-su-dung-oto

Việc chọn mua xe nào có ý nghĩa quan trọng nhất trong việc tiết kiệm chi phí sử dụng sau này. Nếu bạn là người quan tâm nhiều đến chi phí sử dụng ô tô, hãy chọn mua xe có động cơ tiết kiệm nhiên liệu. Thông số này không khó tìm với tất cả các mẫu xe có mặt trên thị trường.

Chăm sóc xe

Một số người quan niệm rằng có thể tiết kiệm chi phí bằng cách bỏ qua việc chăm sóc xe hơi định kỳ. Hoàn toàn sai lầm. Việc bảo dưỡng, chăm sóc xe định kỳ sẽ giúp tránh những hư hỏng nặng, kéo theo chi phí có thể lớn hơn nhiều lần phí bảo dưỡng. Hãy chọn những trung tâm dịch vụ uỷ quyền của nhà sản xuất để phiếu bảo hành không mất hiệu lực.

Ngoài việc giảm thiểu nguy cơ hư hỏng nặng cho xe, việc chăm sóc định kỳ còn giúp xe ít tốn nhiên liệu hơn. Ví dụ, luôn đảm bảo lốp căng hơi (trong khoảng áp suất khuyến nghị của nhà sản xuất trong cuốn hướng dẫn sử dụng). Việc này, cùng với sử dụng đúng các loại dầu và thay lọc gió khi cần thiết có thể giúp tăng 5% hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu cho xe.

Tiết kiệm nhiên liệu

Luôn chọn tuyến đường ngắn nhất để đi và cố gắng đừng lạc đường. Với những địa điểm chưa đến bao giờ, hãy kiểm tra trên bản đồ trước khi đi.

Đi những quãng đường ngắn không phải là cách tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất. Việc liên tục làm nóng động cơ cho những hành trình ngắn sẽ lãng phí nhiên liệu. Trung tâm thi bang lai xe b2 khuyên bạn hãy sắp xếp công việc một cách hợp lý nhất để không phải đi lại nhiều.

Cố gắng luôn sử dụng đúng số (với xe số sàn) để tiết kiệm nhiên liệu. Ngoài việc góp phần gây ô nhiễm môi trường, việc để xe nổ không tải lâu sẽ lãng phí nhiên liệu. Nhiều người không muốn tắt máy khi dừng đèn đỏ hoặc chờ đợi ai đó, dù lâu, vì cho rằng nổ máy để duy trì nhiệt độ động cơ mới tốt.

Xe chạy không tải thường tốn khoảng 1-2 lít xăng/giờ, tùy dung tích động cơ, tức là khoảng 300-600 đồng/phút. Nếu bạn định dừng xe từ 30 giây trở lên thì nên tắt máy, còn nếu chỉ dừng đèn đỏ hoặc khi tắc đường một chút, không cần tắt máy, vì bật/tắt máy quá thường xuyên lại khiến bộ đề chóng hỏng.

Dùng xe đúng cách

tiet-kiem-chi-phi-khi-su-dung-oto-1

Việc sử dụng điều hoà quá mức sẽ khiến xe tốn xăng hơn khoảng 11%. Tương tự, chạy xe tốc độ cao trong khi mở cửa sổ cũng tốn nhiên liệu hơn, vì tăng lực cản.

Khi xe chạy không quá nhanh và nhiệt độ ngoài trời không quá cao, hãy hạ cửa sổ xuống để lấy gió tự nhiên làm mát trong xe. Cố gắng chỉ bật điều hoà khi thật sự cần thiết.

Luôn đảm bảo rằng xe không chở nặng không cần thiết, vì việc này cũng sẽ làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu của xe. Thường xuyên dọn nội thất để loại bỏ những đồ không cần thiết trên xe.

Nếu có thể, tránh sử dụng giá hàng trên nóc xe vì chúng làm tăng lực cản khi xe chạy, từ đó sẽ tốn nhiên liệu hơn.

Tốc độ

Hãy lái xe ở tốc độ cho phép trên đường, để vừa đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh, vừa tiết kiệm nhiên liệu. Điều này tưởng như là hiển nhiên, nhưng thực tế không phải ai cũng làm đúng.

Đừng tăng giảm ga đột ngột, cố gắng chạy xe thật êm, ở tốc độ ổn định. Việc thường xuyên rồ ga sẽ khiến xe tốn nhiên liệu hơn.

Bạn thực sự cần sở hữu một chiếc ô tô?

Nếu chỉ dùng ô tô vài lần trong năm, hãy chọn giải pháp thuê xe. Vì như đã nói ban đầu, tiền mua xe không phải là toàn bộ chi phí bạn phải gánh. Bạn phải “nuôi” xe, phải chi trả phí bảo dưỡng định kỳ, mua bảo hiểm,… Và bạn phải tính đến cả việc xe sẽ giảm giá trị theo thời gian, dù bạn có dùng xe hay không. Đừng bỏ ra một số tiền lớn sắm ô tô chỉ vì… ai cũng có.

Chúng tôi hy vọng bán sẽ có được những quyết định đúng đắn nhất thông qua bài viết này. Và nếu bạn có ý định mua ô tô nhưng vẫn chưa có bằng thì hãy đăng ký Hoc lai xe oto b2 tại Ha Noi và dinh ngay tấm bằng lái xe b2 để tự tin đưa gia đình bạn đi khắp các nẻo đường nào.

Tags:  | nang hang bang oto hạng c tai || dao tao lai xe sviet

Ý kiến của bạn: