Cách thay lốp dự phòng cho oto

Học lái xe ô tô tại Hà Nội   Tháng Tám 9, 2016   Chức năng bình luận bị tắt ở Cách thay lốp dự phòng cho oto

Nhiều trường hợp bạn đang lái xe tại những nơi vắng vẻ hay đêm khuya thì gặp sự cố xịt hay nổ lốp xe. Điều này làm bạn rất lúng túng. Đừng lo lắng, sau đây trung tâm học lái xe  sẽ hướng dẫn bạn cách thay lốp dự phòng. Bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây chỉ mất khoảng 10 phút thôi là bạn đã có thể hoàn thành công việc rồi.

thay-lop-du-phong-oto

Bước 1:

Tìm chỗ trống, bằng phẳng và tương đối rộng rãi để lắp bánh xe được thuận tiện nhất.

Bước 2:

Hãy bật đèn báo hiệu sự cố hoặc mở nắp capô để cảnh báo lái xe khác biết xe bạn đang được sửa chữa. Nên đặt biển báo hiệu sửa chữa cách ít nhất 10m ở vị trí dễ nhận biết trên đường.

Bước 3:

Lấy bộ đồ phụ kiện sửa chữa ô tô ra khỏi xe và nhớ khóa xe lại để tránh kẻ xấu lợi dụng cơ hội bạn đang thao tác mà lấy cắp đồ trên xe.

Bước 4:

Nới lỏng ốc theo cách nới chéo các ốc đối diện nhau trước, tuần tự theo hình ngôi sao.

thay-lop-du-phong-oto-1

Bước 5:

Kích lốp xe ở đúng vị trí theo hướng dẫn, nâng bánh xe tách khỏi mặt đất một chút rồi hạ xuống vài chục mm đến khi bánh tỳ nhẹ xuống mặt đường sao cho nó không phải chịu tải lớn nhưng cũng không quay tự do.

Bước 6:

Tháo lốp bị hỏng ra khỏi xe và để cạnh bên cạnh chú ý cẩn thận để tránh làm mất ốc. Vặn bu – lông theo chiều ngược kim hồ để tháo nó ra khỏi lazang.

Bước 7:

Tháo lốp đang hỏng ra khỏi xe, và chuyển nó về vị trí gần với cốp sau xe (khi tháo ốc cần cẩn thận để tránh làm rơi mất ốc). Nếu bu-lông quá chặt thì hạ thêm tầm kích cho bánh xe bám chắc lề đường và tiếp tục vặn cho tới khi tháo hết bu-lông.

Sau đó nâng kích lên cho mặt lốp cần thay thế cao hơn mặt đường vài cm và nhấc lốp bị xẹp ra ngoài.

Bước 8:

Lắp lốp dự phòng vào.

Bước 9:

Sau khi lốp dự phòng đã vào đúng vị trí, siết ốc lại cho chặt. Kiểm tra dưới lốp xe xem có vật nào không nếu có thì phải lấy ra ngay rồi từ từ hạ kích xuống cho bánh xe tỳ xuống mặt đường đủ chắc để hãm lốp xoay rồi siết chặt cho đủ lực.  Để cho chắc chắn bạn hãy thử nâng kích lên và xoay bánh xe vài vòng để kiểm tra thao tác lắp có gì sai sót không. Nếu bánh xe quay êm và bon là được.

Bước 10:

Thu dọn lại các dụng cụ và lốp xẹp đảm bảo bạn không quên thứ gì. Cuối cùng nổ máy cho xe chạy thử và chú ý xem xe có phát ra tiếng ồn hoặc rung lắc khác lạ nào không. Nếu bạn vẫn không yên tâm thì tốt nhất bạn hãy mang xe đến gara ô tô gần đó nhất để kiểm tra lại…..

Đang đi trên đường mà lốp xe của bạn lại bị hỏng trong khi lại không có lốp dự phòng thì thật là tồi tệ. Vì vậy bạn hãy nhớ luôn mang theo lốp dự phòng trên xe đó là một phụ kiện xe ô tô không thể thiếu đặc biệt là khi đi xa. Chúc bạn luôn lái xe an toàn trên mọi nẻo đường. Bất cứ thắc mắc gì liên quan đến Nâng hạng bằng lái xe o oto , hoc lai xe oto hang b2 tai Hà Nội … vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình nhất nhé.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ DẠY NGHỀ LÁI XE HÀ NỘI

ĐỊA CHỈ: 584 ĐƯỜNG LÁNG – ĐỐNG ĐA – HÀ NỘI

FACEBOOK: https://www.facebook.com/Thibanglaixetaihanoi/

HOTLINE: 0969 160 792 (Tư vấn hỗ trợ 24h/7)

Ý kiến của bạn: