Cách chống nóng hiệu quả cho xe hơi

Học lái xe ô tô tại Hà Nội   Tháng Tám 19, 2016   Chức năng bình luận bị tắt ở Cách chống nóng hiệu quả cho xe hơi

Do tác động của hiệu ứng nhà kính, nhiệt độ trong xe có thể lên tới 50 độ C và hàng loạt chất độc hại trong xe hoá hơi nếu để xe dưới trời nắng nóng. Vì thế, cần có những giải pháp chống nóng cho phương tiện của mình kể cả những chiếc “xế hộp” đắt tiền. Trong đó, có một số cách phổ biến và hữu ích như dán phim cách nhiệt, chọn nơi râm mát, gắn tấm che nắng… Hãy cùng với trung tâm đào tạo lái xe uy tín Thăng Long tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Bạn có biết?

>>> Học lái xe ô tô tại Hà Nội ở đâu uy tín và nhanh chóng?

>>> Quy trình thi bằng lái ô tô tại Hà Nội thật sự đơn giản?

>>> Địa điểm học lái xe ô tô tại Hà Nội.

chong-nong-cho-xe-hoi

Không phải lúc nào bạn cũng tìm được cho mình một chỗ đỗ xe râm mát. Khi buộc phải đỗ xe trong thời gian dài dưới thời tiết nắng nóng cao điểm, bạn nên có những biện pháp hữu hiệu để chống nóng cho chiếc ô tô của mình.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều vật dụng chống nóng cho ô tô như phim dán kính, miếng dính phản quang, bạt phủ ô tô cách nhiệt… Người dùng có thể lựa chọn các giải pháp chống nóng phù hợp với túi tiền của mình.

Dán kính (phim) cách nhiệt hoặc miếng dính phản quang

Phim chống nóng có thể ngăn cản hầu hết tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời. Giảm một lượng đáng kể nhiệt lượng bức xạ xuyên qua kính xe. Để đảm bảo khả năng vận hành tốt, người sử dụng các loại phim có độ xuyên sáng trên 70%, độ phản gương dưới 15% cho kính lái. Đối với kính sườn, cũng nên chọn loại có độ xuyên sáng từ 30 – 40%. Nếu độ truyền sáng quá cao làm giảm hiệu quả chống nóng, nhưng nếu quá thấp sẽ hạn chế khả năng quan sát của người lái khi chuyển hướng.

nang hang bang oto tai ha noi

Ở thị trường Việt Nam, phim chống nóng rất đa dạng về thương hiệu, chủng loại, tiêu chuẩn, giá thành nhưng chủ yếu có nguồn gốc từ Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan….

Chọn nơi đỗ xe râm mát, tránh nắng chiếu trực tiếp vào xe

Ánh nắng chiếu trực tiếp khiến lớp sơn của xe rất dễ xuống màu. Vì thế, tốt nhất là tìm nơi có mái che, dưới bóng cây râm mát, thoáng gió…

Trong trường hợp phải đỗ xe ngoài trời nắng, có một số cách chống nóng như hạ một chút cửa kính (khoảng 1-1,5 cm để không khí lưu thông, tránh để rộng quá không an toàn). Nên sử dụng thêm các loại miếng dính phản quang chống nắng. Một mặt ngoài dán giấy gương trắng chống hấp thụ ánh sáng và phản xạ ngược ánh sáng cũng giúp cản phần nào ánh nắng trực tiếp chiếu vào cửa kính xe.

Dùng vải bạt chuyên dụng để chống nóng


Nhiều người cho biết, ánh nắng trực tiếp chiếu vào khiến xe nóng lên nhanh do hiệu ứng nhà kính. Đồng thời, việc phơi nắng lâu ngày làm nội thất và lớp sơn nhanh bạc màu.Sử dụng vải bạt chuyên dụng là biện pháp hầu hết mọi người lựa chọn khi chống nóng cho xe đỗ dưới trời nắng nóng và bảo vệ lớp sơn của xe dưới nắng hè.

Giải pháp tối ưu là bạn nên trang bị cho mình các tấm chống nắng để che kín phía kính lái, kính sau, kính cửa xe. Bên cạnh đó hãy sử dụng bạt phủ, nhất là bạt tráng nhôm, có thể phản xạ hầu hết bức xạ nhiệt mặt trời.

Hiện tại, ngoài loại bạt phủ xe thông thường, trên thị trường cũng có bán nhiều loại bạt phủ chống nóng chuyên dụng. Các loại bạt phủ này được làm từ chất liệu có độ che phủ, chống nắng, cách nhiệt tốt và thường có giá bán 500.000 đến khoảng 1.000.000 đồng tùy loại.

Bọc ghế da

Một nghiên cứu cho biết, tất cả các đồ làm bằng nhựa trong xe ô tô sẽ phát ra Benzen, một chất gây ung thư mạnh nhất dưới nhiệt độ cao. Nếu thường xuyên đỗ dưới ánh mặt trời ở nhiệt độ cao trong một thời gian dài, tỷ lệ Benzen có thể tăng lên đến 2.000-4.000 mg, gấp 40 lần so với ngưỡng an toàn.

Bìa các-tông, quần áo và báo cũ có thể chống nóng

Ngoài việc dán phim cách nhiệt và dùng vải bạt để chống nóng, trong nhiều trường hợp, các thùng bìa các – tông, quần áo hay báo cũ cũng góp phần chống nóng, nắng cho xe.

Nếu buộc phải đỗ xe dưới trời nắng, có thể dùng bìa các tông đặt trên nóc thùng xe để giảm bớt nắng chiếu trực tiếp và cách nhiệt cho xe khá hiệu quả.

Theo những người có kinh nghiệm, không vật dụng nào chống nóng rẻ và hiệu quả bằng một tờ báo giấy. Nếu trời quá nắng khi đang lưu hành trên đường, có thể sử dụng báo cũ để cài lên khe kính cửa sổ cũng có thể giảm bớt phần nào ánh nắng thiêu đốt của mùa hè.

Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn. Để tìm hiểu các thông tin khác liên quan đến nang hang bang oto tai ha noi , thi bang lai b2 … vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

TT Học lái xe ô tô B2 tại Hà Nội | Dịch vụ uy tín chất lượng hạng nhất.

Facebook: thi bằng lái xe tại hà nội

Hotline: 0969 160 792 (Tư vấn hỗ trợ 24h/7)

Ý kiến của bạn: